SẢN XUẤT XANH

Chúng tôi bảo vệ hành tinh bằng cách tập trung vào việc giảm thiểu các tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường và, khi có thể, tăng cường các tác động tiêu cực đồng thời cải thiện năng suất. Là đơn vị tiên phong trong sản xuất vật liệu xây dựng và quản lý chất thải ở miền Nam Việt Nam, INSEE Việt Nam  luôn tính đến tác động môi trường khi thiết kế các quy trình vận hành, với mục tiêu làm các quy trình này trở nên thân thiện hơn với môi trường. 
 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT XI MĂNG XANH

Hình ảnh: Công nghệ tiên tiến với các sáng kiến bảo vệ môi trường
Xi măng được sản xuất từ các nguyên liệu thô như đá vôi, đất sét và cát. Những nguyên liệu thô này được khai thác, đập nhỏ, nghiền mịn và trộn với nhau theo tỉ lệ được kiểm soát từ phòng thí nghiệm. Một lượng nhỏ đá đỏ và các khoáng chất khác có thể được thêm vào quá trình nghiền nguyên liệu thô để điều chỉnh thành phần hóa của bột sống. Thông thường, bột sống được cấp vào lò quay để được nung nóng đến khoảng 1800 độ C. Ở nhiệt độ cao, các thành phần hóa trong bột liệu phản ứng với nhau hình thành những hạt cứng nhỏ được gọi là Clinker. Clinker được làm nguội trước khi đưa vào silo lưu trữ. Sau đó, Clinker được nghiền chung với thạch cao và các chất phụ gia khác để sản xuất xi măng.
INSEE Việt Nam được biết đến là nhà cung cấp các giải pháp vượt trội về thương mại cho khách hàng thông qua việc lắp đặt các thiết bị tiên tiến cũng như thực hiện các quy trình đảm bảo sản xuất xanh và hiệu quả, đặc biệt chú trọng đến bảo vệ môi trường.
 

MÁY NGHIỀN ĐỨNG (VRM) GIẢM MỨC TIÊU THỤ NĂNG LƯỢNG

Sau lò nung, những máy nghiền là thiết bị tiêu thụ năng lượng cao thứ 2 của nhà máy. Tại INSEE, chúng tôi tự hào với việc vận hành Máy nghiền đứng (VRM), vì hệ thống này đòi hỏi cao về kỹ năng bảo trì, vận hành từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến kiểm soát chất lượng. Theo dữ liệu thu thập từ Nhà máy Xi măng Hòn Chông và trạm nghiền Thị Vải của INSEE Việt Nam, máy nghiền tiêu thụ năng lượng ít hơn 20% so với loại nén ép bằng con lăn và máy nghiền bi. 20 năm kinh nghiệm của chúng tôi trong việc kiểm soát liên tục nâng cấp vận hành máy nghiền đứng vượt qua nhiều thử thách và thành công là một thành tựu tuyệt vời. Nhiều thế hệ kỹ sư tại nhà máy của chúng tôi đã làm việc kiên trì để tối ưu hóa hệ thống. 


 

BỘ LỌC TÚI ĐỂ GIẢM KHÍ THẢI BỤI

Hòn Chông -  Kiên Giang là nơi chúng tôi lắp đặt dây chuyền sản xuất xi măng hiện tại nhất. Theo nhu cầu sản xuất xi măng, chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư âng cấp dây chuyền này, đặc biệt có thể nhắc đến hệ thống lọc bụi tĩnh điện – khử bụi cho khí thải lò – đã được thay thế bằng giải pháp bền vững hơn: hệ thống lọc bụi túi. Khoản đầu tư này là thành quả ghi nhận nỗ lực phát triển bền vững của chúng tôi. Hệ thống lọc túi được triển khai thành công vào tháng 3 năm 2013 một bước tiến trong hành trình phát triển của nhà máy Hòn Chông hướng tới mục tiêu cải thiện môi trường. Lượng phát thải bụi tại ống khói chính lò nung Clinker của nhà máy Hòn Chông là khoảng 14.5mg/Nm2; thấp hơn nhiều so với giới hạn của pháp luật Việt Nam là 100mg/Nm3 (QCVN 41: 2011).