ĐÀO TẠO NHÂN VIÊNNhững thành tựu chúng tôi đạt được là minh chứng cho một lực lượng lao động được nâng cao năng lực. Chúng tôi khơi gợi khao khát đạt được thành công của nhân viên và cung cấp cho họ các công cụ, tổ chức đào tạo và tạo môi trường phù hợp để phát huy đầy đủ tiềm năng của họ. Chúng tôi đã đầu tư gần 15,5 tỷ đồng vào các chương trình đào tạo nội bộ trong năm 2019.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN LÃNH ĐẠO

 

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG TRẺ

Chúng tôi tự hào về các nhà lãnh đạo được đào tạo bài bản, những người đã giúp INSEE trở thành một công ty hàng đầu trong ngành. Các nhà lãnh đạo của chúng tôi đều đã được chứng nhận bởi các chương trình đào tạo được thiết kế riêng cho họ như: Chương trình phát triển lãnh đạo (LDP), Chương trình phát triển Vị trí giám sát (SDP) hoặc Đào tạo người đào tạo (CTC). Với LDP, chúng tôi đã cải tổ chương trình để tập trung nhiều hơn vào các quy ước phức tạp và tập trung vào khách hàng, mục đích của SDP là phát triển nội dung chuyên sâu hơn và các công cụ thực tế để giám sát viên áp dụng trong công việc hàng ngày. Chúng tôi cũng đã thêm Chương trình chứng nhận an toàn để các nhà lãnh đạo của chúng tôi nhận được kiến thức toàn diện về công tác H&S được ưu tiên hàng đầu tại INSEE. Tổng cộng 26 nhân viên đã tốt nghiệp các chương trình này trong năm 2019   Các giải pháp và sản phẩm của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật. Bê tông có thành phần gồm xi măng, cát, đá, nước và các chất phụ gia khác. Thực tế, ai cũng có thể làm ra được bê tông bằng cách trộn các thành phần bằng các công cụ đơn giản và theo hướng dẫn chi tiết của công ty sản xuất xi măng được in trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, việc tạo ra một sản phẩm có yêu cầu kỹ thuật cao hơn đòi hỏi kiến thức sâu rộng về các đặc tính cơ bản như vật liệu cần bao lâu để khô và độ cứng của nó, cho đến các khía cạnh phức tạp hơn như tính đồng nhất và linh động, sự kết dính, phân tách, độ bền, độ đặc chắc của nguyên liệu, thời gian cần để đông cứng, cùng với việc kiểm soát chất lượng. Kiến thức chuyên sâu, hiểu biết và chuyên môn kỹ thuật xây dựng bền vững cũng luôn cần được cập nhật                                                                                   

 

 

 


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI DOANH NGHIỆP

Chương trình đào tạo nghề tại doanh nghiệp (EVE) được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của công ty. Đối với một nhà máy sản xuất công nghệ cao như nhà máy INSEE Hòn Chông, con người là chìa khóa cho hoạt động thành công. Tuy nhiên vì vị trí địa lý xa xôi, không dễ để INSEE tuyển dụng được nhân tài cần thiết cho nhà máy. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền địa phương và tư vấn từ các chuyên gia của Tập đoàn INSEE, công ty đã quyết định triển khai chương trình EVE. Chương trình đào tạo 3 năm được xây dựng bởi các trường dạy nghề công lập tại địa Phương và chuyên gia của INSEE nhằm  phát triển tài năng địa phương, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Công ty quốc tế. Trong 19 năm qua, chương trình đã trở thành cơ hội đổi đời cho 205 tài năng địa phương với tỷ lệ ở lại Công ty sau Chương trình là 77%.
 
 

CHƯƠNG TRÌNH EVE ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI TÔI NHƯ THẾ NÀO 

Tham gia Chương trình EVE là một quyết định đổi đời đối với tôi. Nếu không có cơ hội này, cuộc sống của tôi có thể đã khác đi nhiều. Tôi sinh ra trong một gia đình rất nghèo. Giống như nhiều người khác trong vùng, lối thoát duy nhất của tôi là đi xuất khẩu lao động và tìm kiếm cơ hội ở một quốc gia khác, dù biết rằng điều đó có thể khiến tôi mất cả sự nghiệp và có khả năng cao phải làm công nhân bất hợp pháp. Vào năm cuối cấp ba, tôi đã quyết định tham gia một khóa học kỹ sư cơ khí ngắn để chuẩn bị sang Nhật.

Tôi được biết về Chương trình Dạy nghề EVE Holcim khi một nhóm các chuyên gia nước ngoài đến trường tôi và nói chuyện với các học sinh. Tôi rất ấn tượng bởi kiến thức và thái độ khiêm tốn của họ. Hồi đó, tôi chỉ mơ ước có thể được đưa đón đi làm mỗi ngày trên xe buýt như nhân viên của Holcim. Năm 2005 là một cột mốc lớn đối với tôi khi tôi quyết định cạnh tranh giành học bổng Chương trình EVE và trở thành một trong 12 học viên được chọn trong số 180 ứng viên.

Năm 2008, tôi tốt nghiệp Chương trình. Là một trong những học viên hàng đầu trong lớp, tôi được giữ lại làm giảng viên của Chương trình. Vào năm 2011 và 2013, tôi đã được cử đến Indonesia và Ấn Độ để tham gia chương trình đào tạo
 
ba tháng, với mục tiêu tăng cường kỹ năng và phát triển nghề nghiệp, qua đó thực hiện ước mơ được đi du lịch nước ngoài của tôi.

Sau tám năm gắn bó với nghề giáo viên, một cơ hội khác đã đến mà tôi không thể chối từ. Tôi nhớ rõ, đó là một chiều thứ sáu, Giám đốc Nhà máy gọi tôi đến văn phòng để mời tôi ứng tuyển vào vị trí trợ lý sau gần hai tháng tìm kiếm mà không tìm được ứng viên nào phù hợp. Tất cả những gì tôi có thể nói là, vâng! Đó là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi, tất cả bắt đầu từ một ngày tôi được truyền cảm hứng và được nhận vào Chương trình EVE.
 
  

ANH LÊ VĂN ĐẠO

Trợ lý Giám đốc Nhà máy Xi măng Hòn Chông, cựu học viên Chương trình EVE

 

GHI NHẬN HIỆU QUẢ LÀM VIỆC VÀ PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI


Trong khi KPI cá nhân đặt mục tiêu để phục vụ hoạt động vận hành, Kế hoạch phát triển cá nhân (IDP) đem lại cho nhân viên của chúng tôi một bộ công cụ mạnh mẽ giúp họ tự chủ trong việc phát triển sự nghiệp của bản thân, tiếp nhận hướng dẫn và tư vấn từ các nhà lãnh đạo. Họ được cung cấp đầy đủ các phương tiện học tập, chẳng hạn như tham gia vào các dự án liên bộ phận, kinh nghiệm làm việc thực tế và cơ hội chủ trì các cuộc họp quan trọng. Các mục tiêu trong IDP được tạo ra phù hợp với chiến lược kinh doanh của Công ty cũng như định hướng phát triển của nhân viên. Đánh giá hiệu quả làm việc giữa năm và cuối năm và đánh giá kế hoạch phát triển cá nhân là cơ hội để mọi người lập biểu đồ và lên kế hoạch cho sự tiến bộ của họ tại nơi làm việc


GIẢI THƯỞNG INSEE ƯƠM MẦM SÁNG TẠO

Tiếp nối thành công từ năm 2017-2018, công ty tiếp tục tổ chức Giải thưởng INSEE hàng năm tôn vinh những nỗ lực và sự cống hiến tuyệt vời của nhân viên cho những đóng góp của họ đối với sự phát triển của INSEE. Với 4 hạng mục: Giải thưởng kinh doanh ghi nhận sự đóng góp của lực lượng bán hàng; Giải thưởng sáng tạo tôn vinh những ý tưởng và nỗ lực đổi mới; Giải thưởng về an toàn & môi trường khuyến khích tất cả các nhà máy và địa điểm sản xuất duy trì các tiêu chuẩn cao trong quản lý môi trường và an toàn. Ngoài ra, giải thưởng Đại sứ INSEE dành riêng cho những cá nhân thể hiện được ý chí và tham gia hoạt động xã hội của công ty được xem là một sự ghi nhận cụ thể cũng như động lực để nhân viên nỗ lực hơn nữa trong những đóng góp của mình.

 

 

 

TƯƠNG TÁC VỚI NHÂN VIÊN

Hoạt động tương tác ở cấp độ phòng ban 
Để khuyến khích tạo dựng môi trường làm việc tích cực tại văn phòng chính và các nhà máy, nhóm HRBP của chúng tôi đã khởi xướng nhiều hoạt động đa dạng nhằm giải quyết các mối quan tâm khác nhau ở tất cả các cấp. Với Bộ phận Phát triển bền vững, hội thảo về sự gắn kết đã được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng như cùng đưa ý kiến, chơi trò chơi, làm việc nhóm và cam kết tạo ra sự thay đổi cần thiết để đạt được kết quả tốt hơn. Với bộ phận Sản xuất, chúng tôi ưu tiên nhân viên tại tất cả các nhà máy với các hoạt động xây dựng đội ngũ, thảo luận về các chủ đề cụ thể về khả năng tự lãnh đạo, sự chủ động và cải tiến; trao đổi về sức khỏe & dinh dưỡng và các mẹo chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi ghi nhận đóng góp của mọi người, hợp tác xuyên suốt các phòng ban và liên lạc thường xuyên, minh bạch ở tất cả các cấp.

Các sáng kiến mới được triển khai năm 2019 
Một trong những hoạt động được mong đợi nhất trong năm nay là K-café, một chương trình trò chuyện nhỏ do nhóm Truyền thông khởi xướng để mở ra những cơ hội đưa nhân viên và người quản lý các bộ phận đến gần nhau hơn. Trong các buổi này, chúng tôi ưu tiên tạo ra một khoảng thời gian hiệu quả để chia sẻ kiến thức chuyên môn sâu hơn, tạo động lực lãnh đạo và truyền cảm hứng.

Gắn bó với đại gia đình Jardines
Là thành viên của Tập đoàn Jardines, chúng tôi đóng vai trò tích cực trong Tập đoàn và tham gia tất cả các hoạt động, từ các sự kiện kết nối (tiệc Giáng sinh, tiệc cuối năm) đến các hoạt động thể thao như Jardine Familympic và Giải bóng đá BBGV. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi xây dựng mối quan hệ đối tác và hợp tác mạnh mẽ hơn, cũng như mở ra những cơ hội mới trong Tập đoàn Jardines